Giảm bớt kỳ nghỉ, thế hệ Millennials muốn sở hữu một ngôi nhà trước khi bước qua tuổi 30

Vào nửa đầu năm 2021, Khảo sát tâm lý người tiêu dùng đã thực hiện một cuộc khảo sát với 1927 người trả lời và 62% là người thuộc thế hệ millennials với độ tuổi từ 22-39 tuổi. Trong số này, một phần ba vẫn sống với cha mẹ của họ.

Thế hệ Millennials vẫn sống với cha mẹ vì họ không có đủ tiền tiết kiệm

Có tới 11% những người thuộc thế hệ Millennials sống với cha mẹ thừa nhận rằng họ vẫn không có kế hoạch rời khỏi nhà của cha mẹ trong năm tới. Không có đủ tiền để mua hoặc thuê nhà riêng là lý do họ vẫn sống với bố mẹ. Đó là yếu tố được các Millennials lựa chọn nhiều nhất. Một lý do khác khiến họ chưa rời khỏi nhà bố mẹ đẻ là vì họ chưa kết hôn.

Thế hệ Millennials tại Sài Gòn
Thế hệ Millennials tại Sài Gòn

Kế hoạch để thế hệ Millennials để có nhà riêng trước 31 tuổi

Thế hệ Millennials nhận ra tầm quan trọng của việc sở hữu ngôi nhà của riêng mình từ khi còn trẻ. Trong tổng số những người được hỏi thuộc thế hệ millennials, một trong hai người được hỏi đã sở hữu tài sản riêng của họ, cho dù đó là nhà, đất, căn hộ hay thứ gì khác. Có tới 56% thế hệ millennials không sở hữu bất động sản và có dự định mua đất hoặc nhà của riêng mình muộn nhất là vào năm 31 tuổi.

“Ý thức sở hữu một ngôi nhà của thế hệ millennials là đủ tốt. Bắt đầu trả góp căn nhà khi bạn đủ khả năng tài chính sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn. Bạn sẽ tự động giảm chi phí cấp ba và cấp hai bởi vì bạn sẽ luôn nhớ rằng bạn có trả góp. Bước đi đúng đắn này sẽ rất có lợi cho họ trong tương lai ”, Giám đốc cty BĐS Đại Phát chia sẻ.

“Trả góp căn nhà ngay từ đầu cũng cho bạn thời gian dài hơn trong suốt thời gian trả góp. Điều này là do ngân hàng giới hạn thời gian trả góp trong độ tuổi nghỉ hưu tối đa là 55 tuổi “, Anh nói thêm.

Ưu tiên tiết kiệm của Millennials là mua nhà

Giữa thời đại đại dịch như hiện nay, có thể thấy những người được hỏi thuộc thế hệ millennials (22-39 tuổi) vẫn coi nhà là điều quan trọng cần phải thực hiện. Được hỏi về ưu tiên chi tiêu, có tới 77% thừa nhận ưu tiên mua nhà. Con số này vẫn ở mức cao mặc dù đã giảm ba điểm so với lần khảo sát trước.

Không chỉ có nhà, còn có những khoản chi tiêu để nuôi sống gia đình. Một lần nữa, bởi vì thế hệ millennials cũng là một thế hệ phải có khả năng nuôi sống không chỉ bản thân mà còn cả gia đình và cha mẹ của họ. Trách nhiệm lớn cũng là gánh nặng lớn. Mặc dù vậy, thế hệ millennials vẫn coi nhu cầu về nhà ở (nhà ở) là ưu tiên hàng đầu của họ.

Một người trả lời cho biết, “Nó đã nằm trong kế hoạch của tôi. Bây giờ tôi đã có nhà riêng của mình. Tôi sống chung với gia đình. Nhưng một năm tới, tôi dự định mua một căn nhà phố cao cấp Quận 12. Đã có hai dự án nhà liền kề trong danh sách của tôi, và các địa điểm đều nằm ở các đô thị vệ tinh ven Sài Gòn.”

Hai dự án người này đang tìm hiểu:

Những người được hỏi cũng bắt đầu nhận ra để giảm chi phí đại học. Kết quả khảo sát cho thấy số người trả lời ưu tiên chi tiêu cho các kỳ nghỉ đã giảm từ 19% trong học kỳ trước xuống 12% trong học kỳ này. Trong khi đó, những người được hỏi ưu tiên chi tiêu cho việc mua ô tô cũng giảm từ 28% xuống còn 19%.

Các ưu tiên chi tiêu khác cũng tăng là giáo dục, từ 55% lên 51% và thực phẩm và đồ uống, từ 32% lên 40%. Việc tăng chi tiêu cho thực phẩm và đồ uống dường như bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Theo lời của một người được hỏi, “Hiện tại tôi ưu tiên các nhu cầu cơ bản, chẳng hạn như thực phẩm, thuốc men, chất bổ sung và các nhu cầu sức khỏe khác, cũng như các nhu cầu hàng ngày”, đại diện Anhomesreal nói.

Xem tin tức & đánh giá các dự án Bất Động Sản tại Anhomesreal.

Comments are closed.

Hỗ trợ 24/7
Combined Shape Created with Sketch.
Chat ngay