Nhà phố thấp tầng Bình Dương đang cạn kiệt nguồn cung – Savills

Giám đốc Savills Sử Ngọc Khương nhận định: trong tình hình ồ ạt nguồn cung căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự thì những sản phẩm nhà phố thấp tầng Bình Dương có cơ hội phát triển rất lớn tại khu vực này.

Nhà phố thấp tầng Bình Dương cạn nguồn cung, nhu cầu tìm kiếm đang tăng cao

Hệ thống hạ tầng giao thông tại Bình Dương ngày càng hoàn thiện, thì việc kết nối với trung tâm kinh tế TP HCM ngày càng thuận tiện. Trong khi đó nhu cầu nhà ở luôn cấp thiết, việc sở hữu một căn nhà ở cho riêng mình tại Sài Gòn là đều mong mỏi của tất cả mọi người. Việc di chuyển ra các vùng ven lân cận để tìm kiếm một không gian sống thoải mái đang được rất nhiều người sinh sống tại TP HCM quan tâm.

Chính vì vậy, nếu phát triển nhà phố thấp tầng Bình Dương với quy mô và bài bản thì sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người dân từ khắp nơi đổ về. Minh chứng cho điều đó, hoàng loạt dự án căn hộ cao cấp với mức giá khá cao vẫn cháy hàng nhanh chóng sau các đợt mở bán.

Một dự án nhà ở thấp tầng Bình Dương đang nhận được sự quan tâm của người dân
Một dự án nhà ở thấp tầng Bình Dương đang nhận được sự quan tâm của người dân

Tuy nhiên, không nhiều chủ đầu tư Bất Động Sản tại Bình Dương phát triển dự án nhà phố liền kề hoặc compound biệt lập, dù nhận được sự quan tâm khá lớn. Hiện tại trong khu vực theo ghi nhận của Anhomes Real có khoảng 45 dự án nhà phố thấp tầng Bình Dương với giá dao động từ 45 – 50 triệu/m2.

Tại Dĩ An, chỉ có vài dự án nhà phố như An Phát, Icon Central,… với mức giá khá cao từ 3,8 tỷ đến trên 4,8 tỷ một căn (tăng khoảng 40 – 50% so với 2 năm trước) vì tình trạng nguồn cung nhỏ giọt. Duy chỉ có dự án Hoàng Nam 5 được phát triển khá bài bản về quy mô, thiết kế cũng như chất lượng xây dựng mà vẫn giữ được mức giá ổn định trong tầm khoảng 3,1 tỷ đến 3,3 tỷ. Xem đánh giá Hoàng Nam 5.

Tiềm năng cực lớn cho các dự án nhà phố thấp tầng Bình Dương

Bà Nguyễn Yến – Trưởng phòng BĐS Nhà ở Colliers cho biết: “mặt bằng giá tăng mạnh tại thị trường Bình Dương là có thể đoán trước được vì đây là điểm nóng thu hút FDI công nghiệp đứng đầu khu vực phía Nam. Do đó, theo xu hướng thì giá Bất Động Sản sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới”.

Ông Sử Ngọc Khương cũng đã chia sẽ: “Đây là thành quả rất tích cực của tỉnh Bình Dương trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị hóa nên kéo theo kinh tế xã hội phát triển nhanh chóng. BĐS nơi đây đầy tiềm năng và sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ”.

Giám đốc cấp cao Savills cũng khẳng định: “Khủng hoảng rủi ro về dư thừa nguồn cung là không có. Kinh tế xã hội Bình Dương ngày càng phát triển, công việc ổn định sẽ thu hút dân cư thì nhu cầu về nhà ở sẽ ngày càng nhiều nếu đáp ứng được những tiêu chí thiết yếu cho cuộc sống của người dân”.

Ông cũng nói thêm: “Việc di chuyển từ TP HCM về Bình Dương dù có hơi xa hơn một ít nhưng đó là việc hết sức bình thường. Những người mong muốn có một cuộc sống chuẩn xanh, yên tĩnh và tận hưởng thì ở một nơi không gần chỗ làm không còn là vấn đề”.

Hỗ trợ 24/7
Combined Shape Created with Sketch.
Chat ngay