Dự án Cường Đô la bị tạm dừng do mắc nhiều sai sót

Tiến độ dự án Cường Đô La tại Thủ Dầu Một
Tiến độ dự án Cường Đô La tại Thủ Dầu Một

Tiếp nối tranh cãi tại C-Sky View, công ty của ông Cường Đô La đã bị Sở Xây Dựng Bình Dương xử phạt vì hành vi xây dựng trái phép. Đã qua 60 ngày thời hạn giải quyết hậu quả vi phạm tại dự án Cường Đô LaC-River View nhưng doanh nghiệp này vẫn chưa chịu chấp hành.

Dự án Cường Đô La xây dựng không phép hầm móng chỉ bị phạt 50 triệu đồng

Công ty C-Holdings mở đầu tư cho dự án Cường Đô La – C-River View, có vị trí tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Theo dữ liệu tham khảo trên mạng xã hội và trong các hội nhóm giao dịch BĐS, dự án này bắt đầu xây dựng vào năm 2019 và thời điểm hoàn thành dự kiến là đến năm 2023.

Khi dự án C-River View đang thi công thì bị Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng vì xây “chui” trái phép. Đồng thời yêu cầu hoàn thành các thủ tục xin giấy phép thi công trong vòng 50 ngày và ra lệnh phá dỡ các công trình xây dựng sai phạm.

Sau khi bị xử phạt, C-Holdings đã không phá dỡ phần móng hay xin cấp Giấy phép xây dựng mà ngược lại, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục cho thi công dự án. Ngày 10/1/2020, Thanh tra Sở XDBD một lần nữa ra quyết định xử phạt đối với Công ty C-Holdings do tổ chức xây dựng công trình khi chưa được cấp giấy phép thi công.

Tại thời điểm được phê duyệt, dự án Cường Đô La đã hoàn thành xây dựng 4 tầng, trong đó có 3 tầng nổi, 1 tầng hầm và cốp pha cho tầng 3 đến tầng 4. Điểm đáng chú ý là dù công trình này thi công trái phép, có đến 4 tầng chung cư nhưng chỉ bị xử phạt 50 triệu đồng.

View trên cao của dự án nhìn về sông Sài Gòn
View trên cao của dự án nhìn về sông Sài Gòn

Công ty không thừa nhận hành vi đào hầm và đóng cọc móng

Nhiều hộ dân trên đường Phan Bội Châu phản ánh nhiều điểm bất ổn trong thi công tại dự án C-River View của Công ty Cổ phần C-Holdings ở Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo những ý kiến này, trong thời gian qua, công trình này cho nhiều xe ra vào để vận chuyển cọc bê tông, xúc đất phục vụ công tác đào hầm, đóng cọc,…

Các hoạt động tại dự án Cường Đô La này gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người sống gần đó. Do máy đóng cọc nhồi xuống đất gây ra tiếng ồn và rung chuyển khó chịu.

Rất nhiều phương tiện, bao gồm cả cần cẩu lớn, được đóng trên công trường để hỗ trợ việc xây dựng tầng hầm. Nhiều công nhân cũng đang khẩn trương phục vụ thi công với cường độ cao.

Dự án Cường Đô La chưa hoàn thiện phần móng đã được mở bán

Theo thông tin chào bán rầm rộ của nhiều doanh nghiệp bất động sản, C-River View được kêu gọi và đánh giá là dự án có vị trí đắc địa tại Thành phố Thủ Dầu Một. Đó là vị trí “vàng” ngay trung tâm thành phố của tỉnh Bình Dương, kết nối với khu hành chính và các dự án thi công xung quanh khu dân cư cao cấp hàng đầu trải dài ngay cầu Bà Lụa.

Phối cảnh mới nhất dự án của Cường Đô La
Phối cảnh mới nhất dự án của Cường Đô La

Tham khảo: Dự án C River View – Kết hợp giữa thiên nhiên & thuận tiện.

Từ vị trí của khu vực này, cư dân trong C-River View Bình Dương có thể tận hưởng những tiện ích hiện đại bậc nhất. Bên cạnh đó là những giá trị, môi trường sống sang trọng, đẳng cấp hàng đầu.

C-River View là dự án Cường Đô La thứ 2 của C-Holdings sau khi công ty Quốc Cường Gia Lai tách ra để trở lại Bình Dương. Trước đó, có không ít tin đồn cho rằng dự án C-Sky View của công ty này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương “thiên vị” được quyền mở bán dự án dù chưa hoàn thiện phần móng.

Tại thời điểm đó, dự án Cường Đô La phần lớn nhìn thấy là là bãi đất trống. Nhưng Sở XDBD không hiểu sao lại nghiệm thu rồi cho phép Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường huy động vốn, lấy tiền của nhà đầu tư.
Điều đáng chú ý là, trong khi dự án C-Sky View mới bắt đầu đào đất cho phần móng thì việc xây dựng cho phần móng được thực hiện đến năm 2020.

Tuy nhiên, nhiều người không hiểu công tác thẩm định của Sở Xây dựng với dự án Cường Đô La tại tỉnh Bình Dương chưa thi công xong móng nhưng vẫn thực hiện nghiệm thu phần ngầm.

Hơn nữa, trước đây dự án Cường Đô La cũng bị tố lấn chiếm lối thoát hiểm. Họ công khai đào sát tường nhà cư dân xung quanh để trồng cây chắn lối đi khu vực nhà ở của họ.

Sở Xây dựng cũng đã can thiệp, ra lệnh chủ đầu tư dự án – Công ty cổ phần C-Holdings khôi phục lại hiện trạng tuyến đường cho người dân sống xung quanh đó.

Sau hơn hai năm có mặt trên thị trường, doanh nghiệp của Cường Đô La đã chuyển nhượng hàng trăm căn hộ tồn kho từ dự án C-Sky View cho các nhà đầu tư trung gian.

Xem thêm: Review C River View – #1 Đánh giá căn hộ ven sông Bình Dương.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về dự án Cường Đô La được cập nhật mới nhất gửi đến bạn đọc của Anhomes Real. Chúc bạn có những phút giây thư giãn với những chia sẻ mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết hôm nay.

Hỗ trợ 24/7
Combined Shape Created with Sketch.
Chat ngay